Đổi GPLX Hết Hạn

Hỗ trợ đổi bằng lái xe quá hạn. Thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng, hỗ trợ đổi GPLX online, tư vấn nhiệt tình. Website: laixehaivan.edu.vn – laixehaivan.com.

QUY ĐỊNH ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ ĐÃ QUÁ HẠN

Mỗi hạng bằng lái xe ô tô đều có thời hạn sử dụng trong đó hạng B11 cấp đến tuổi nghỉ hưu còn B1 và B2 là 2 hạng bằng có thời hạn sử dụng cao nhất lên tới 10 năm. Nhưng các hạng bằng lái còn lại từ C,D,E,FC chỉ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Sau khi hết thời hạn sử dụng thì bằng lái xe ô tô sẽ không còn giá gì nữa có thể xem như bạn không có bằng lái xe và không được phép điều khiển xe ô tô. Vì thế hãy gia hạn bằng lái xe ô tô của bạn ngay lập tức nếu bằng lái xe của bạn sắp hết hạn hoặc đã hết hạn.

Đổi GPLX Hết Hạn

CÁC DỊCH VỤ ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ QUÁ HẠN SỬ DỤNG CẤP TỐC

– ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG B1 – B2 QUÁ HẠN HOẶC BỊ MẤT.

– ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẠNG C, D, E, FC QUÁ HẠN HOẶC BỊ MẤT.

Việc cấp, đổi giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng được quy định như sau:

 – Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng dưới ba tháng sẽ áp dụng quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT: “Người có giấy phép lái xe quá hạn sử dụng dưới ba tháng kể từ ngày hết hạn, người có giấy phép lái xe bị hỏng được xét đổi giấy phép lái xe”.

 – Trường hợp giấy phép lái xe quá thời hạn sử dụng từ ba tháng trở lên sẽ áp dụng quy định tại khoản 1 Điều 52 Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 7-11-2012:

Người có bằng lái xe quá thời hạn sử dụng:

a) Quá từ ba tháng đến dưới một năm kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại lý thuyết để cấp lại giấy phép lái xe.

b) Quá từ một năm trở lên kể từ ngày hết hạn, phải sát hạch lại cả lý thuyết và thực hành để cấp lại giấy phép lái xe. Hồ sơ dự sát hạch lại thực hiện theo quy định tại khoản 3 Điều 35 của Thông tư này.

Mặt khác, tại điểm c khoản 4; điểm a khoản 7 Điều 21 Nghị định 171/2013/NĐ-CP ngày 13-11-2013 quy định việc xử phạt các hành vi vi phạm quy định về điều kiện của người điều khiển xe cơ giới như sau:

 – Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng dưới sáu tháng.

– Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 175 cm3 trở lên, xe ô tô, máy kéo và các loại xe tương tự xe ô tô có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại xe đang điều khiển hoặc đã hết hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu làm lại bằng lái xe ô tô sắp hết hạn, quá hạn hay bị mất một cách nhanh gọn, thủ tục đơn giản không rườm rà.

Comments are closed